10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

SỬ DỤNG PIN BỘ ĐÀM sao cho ĐÚNG CÁCH?

Làm thế nào để sử dụng pin máy bộ đàm cho đúng cách?

Hiện nay bộ đàm đang được ứng dụng sử dụng rất rộng rãi, giá thành chi phí mua 1 máy bộ đàm cũng tương đối thấp chỉ 690.000đ bạn đã có thể mua được 1 máy bộ đàm chính hãng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng pin bộ đàm sao cho hợp lý và kéo dài được tuổi thọ của pin. Hôm nay bộ đàm chính hãng Hypersia xin gửi tới các bạn một số lưu ý khi sử dụng pin bộ đàm sao cho pin bền và hiệu quả nhất, tránh tình trạng hư hỏng pin không đáng có.

​Một số lưu ý khi sử dụng pin máy bộ đàm

huong dan su dung

1: Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin máy bộ đàm

– Các loại pin niken cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Hiện nay, hầu hết thiết bị bộ đàm hiện đại đều sử dụng pin Lithium Ion. Việc sử dụng Pin Lithium Ion hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.

– Ngoài ra, bạn có thể xả pin xuống còn 35-65% trước khi bắt đầu sạc lại máy, hạn chế việc để pin xuống mức dưới 20% ngoại trừ các trường hợp cần thiết, bất khả kháng.

Hypersia khuyến cáo các bạn cũng nên xả kiệt pin mỗi tháng một lần dể giúp hiệu chỉnh việc thiết bị ước tính thời lượng pin.

Lưu ý khi sạc pin

Khi sạc pin tốt nhất ta nên tháo rời pin ra khỏi máy để sạc, hoặc các bạn có thể tắt nguồn bộ đàm để sạc nếu không muốn tháo pin. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất sạc pin mà còn tránh được trường hợp pin bị “chai kỹ thuật” hoặc những tác động không mong muốn đến máy.

2: Cách xả pin máy bộ đàm

12

Pin máy bộ đàm được làm từ nhiều viên pin nối kết với nhau vì vậy khi xả pin cần phải chú ý để tránh trường hợp “đảo cực”. Các viên pin không bao giờ hoàn toàn giống nhau, vì thế không tránh được tình trạng một viên sẽ bị xả hết hoàn toàn trước những viên khác. Khi điều này xảy ra, viên pin “tốt” sẽ bắt đầu “biến” viên đã xả hết đảo chiều, điều này có thể khiến viên pin đó hỏng. Có rất nhiều cách xả pin như: xả pin kỹ thuật, xả pin bằng bộ sạc xả chuyên dùng, xả pin bằng thiết bị sử dụng

Bằng cách sử dụng và bảo quản pin đúng cách, bạn có thể giúp pin lưu trữ được nhiều điện hơn và “trụ” lâu hơn sau một lần sạc. Tuy nhiên, việc pin bị chai theo thời gian là điều không thể tranh khỏi, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của pin, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

 

Tags: , , , , ,