10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

Sử dụng bộ đàm thay cho điện thoại khi trời mưa bão

Trong thời tiết mưa bão, việc sử dụng điện thoại sẽ gặp nhiều khó khăn, hãy sử dụng máy bộ đàm!

Hiện nay, các nhà mạng viễn thông đã cố gắng mở rộng thêm phạm vi liên lạc, tích cực  phủ sóng của mình ra phạm vi toàn quốc và xa hơn nữa là ra ngoài biển đảo. Với vị trí địa lý đặc thù của nước ta, mỗi năm chúng ta phải đón nhận rất nhiều cơn bão lớn nhỏ với mức độ tàn phá nghiêm trọng. Khi xảy ra mưa bão, sấm sét thì nhu cầu liên lạc của người dân vẫn không hề giảm sút mà còn có nhu cầu tăng lên. Họ muốn biết người thân của mình có an toàn không, có bị ảnh hưởng gì của mưa bão hay không? Nhất là đối với những gia đình ngư dân có người thân đang đánh bắt ngoài biển đảo. Lúc này việc sử dụng điện thoại di động liên lạc sẽ gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, máy bộ đàm trở thành lựa chọn tối ưu trong trường hợp này.

Hãy sử dụng bộ đàm thay cho điện thoại di động khi trời mưa bão!
Hãy sử dụng bộ đàm thay cho điện thoại di động khi trời mưa bão!

Tại sao nên dùng bộ đàm thay điện thoại khi gặp mưa bão ?

Đối với các bản tin thời tiết biển, các bản tin thông báo bão: điện thoại di động không thể thu các bản tin dự báo thời tiết biển, bản tin cảnh báo thiên tai được phát đi từ Hệ thống Đài thông tin duyên hải(TTDH) Việt nam. Hệ thống Đài TTDH Việt nam liên tục cập nhật các thông tin này từ trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương và phát sóng liên tiếp 15 phút/ lần trên tần số 7906 kHz. Các ngư dân đi biển có thể bắt được tần số này qua trang bị máy bộ đàm. Vì vậy, nếu chỉ dùng điện thoại di động nhưng mà không trang bị máy thu phát HF, tàu thuyền đã bỏ lỡ cơ hội thu thập các thông tin có ích này phục vụ cho hoạt động đánh bắt hải sản, kế hoạch hành trình cũng như sự an toàn của tàu thuyền.

Tại sao nên dùng bộ đàm thay điện thoại khi gặp mưa bão ?
Tại sao nên dùng bộ đàm thay điện thoại khi gặp mưa bão ?

>>>Xem thêm: Muốn tránh tổn hại sức khỏe hãy mua bộ đàm chính hãng

Những hạn chế khi sử dụng điện thoại khi mưa bão

Trong trường hợp tàu thuyền xảy ra sự cố, tai nạn cần có sự giúp sức của các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, dùng thiết bị điện thoại di động để liên lạc với các cơ quan chức năng liên quan và lực lượng tìm kiếm cứu nạn là việc không được khuyến khích vì những hạn chế sau:

Vùng phủ sóng bị hạn chế

– Vùng phủ sóng của điện thoại trên biển dù đã mở rộng nhưng vẫn còn bị hạn chế rất nhiều, không đảm bảo chất lượng và phạm vi phủ sóng như của máy bộ đàm. Bên cạnh đó, chất lượng thông tin di động điện thoại không đảm bảo liên tục thông suốt, có thể chập chờn hoặc rớt cuộc gọi ở các vùng ven của vùng phủ sóng điện thoại nếu trường hợp tai nạn xảy ra tại khu vực đó.

– Khi các lực lượng tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tiếp cận tàu bị nạn hoặc các lực lượng chức năng huy động các tàu thuyền khác trong khu vực tàu bị nạn cùng phối hợp giúp đỡ tàu bị nạn, việc trao đổi thông tin liên lạc giữa các bên lúc này là rất quan trọng. Nếu dùng điện thoại thì thông tin hiện trường TKCN sẽ bị hạn chế, chậm trễ rất nhiều. Thậm chí cả khi sóng điện thoại di động tiếp nối. vì luôn có thể xảy ra trường hợp rằng các thông tin quan trọng có thể bị mất, dịch sai bởi việc thông tin thiết bị di động phải được nhắc lại, lặp lại trong quá trình trao đổi thông tin.Trong khi đó nếu dùng thiết bị máy bộ đàm liên lạc tầm xa, mọi cuộc thảo luận liên lạc đều phát trên một kênh tần số nhất định, tất cả các bên tham gia, tàu bị nạn, các tàu lân cận trong khu vực và lực lượng TKCN đều nghe bình thường cùng một nội dung bàn luận thông tin.

Bộ đàm Hypersia
Bộ đàm Hypersia

Khó liên lạc với nhau dù ở gần

– Ngoài ra, sử dụng di động điện thoại, tàu thuyền không thể gọi, liên lạc nhờ giúp đỡ từ các tàu lân cận trong khu vực trừ khi các tàu đó cũng có điện thoại di động và tàu bị nạn biết số điện thoại của các tàu kia. Việc đòi hỏi giúp đỡ cũng không thể được tàu khác biết dù các tàu cùng trong một khu vực địa điểm hoặc ở gần nhau.

Mất thời gian để liên lạc yêu cầu phối hợp

– Nếu tàu bị nạn sử dụng thiết bị di động để liên lạc với cơ quan TKCN, lực lượng TKCN nhận tin báo cấp cứu từ tàu phải phát lại thông tin đó tới tất cả các tàu khác để yêu cầu phối hợp trợ giúp. Bởi lẽ đó việc thông tin qua lại sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khi thời gian là yếu tố rất cần thiết, quyết định sự sống và cái chết của tàu và các thuyền viên trên tàu. Do vậy, bà con ngư dân và người đi biển chú ý, điện thoại di động chỉ là phương tiện liên lạc bổ sung vẫn phải trang bị cho mình hệ thông máy bộ đàm tầm xa để liên lạc.

Ưu điểm việc sử dụng bộ đàm thay thế điện thoại khi mưa bão

Sử dụng tốt trong mọi hoàn cảnh, địa hình

Đó là đối với môi trường biển, còn đối với địa hình đất liền trong thành phố thì bộ đàm cũng là thiết bị quan trọng không kém. Trong điều kiện bình thường thì việc dùng điện thoại di động để liên lạc, trao đổi thông tin là việc mà hầu như ai cũng sử dụng. Tuy nhiên khi xảy ra mưa bão, sấm, sét thì việc sử dụng điện thoại lại là việc cực kỳ nguy hiểm và được khuyến cáo không nên dùng. Ngoài việc nguy hiểm tới tính mạng vì có thể bị sét đánh trúng bất kỳ lúc nào thì sử dụng điện thoại cũng gặp phải rất nhiều hạn chế: Thông tin liên lạc chập chờn do mất điện, thời tiết và khi ở ngoài trời thì âm thanh bị lẫn tiếng ồn khá nhiều. Với những sản phẩm máy bộ đàm có chức năng tái tạo âm thanh và lọc nhiễu âm như bộ đàm Hypersia thì vấn đề này sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

Dùng bộ đàm trong mọi hoàn cảnh
Dùng bộ đàm trong mọi hoàn cảnh

>>Đọc thêm: Những cái “được” khi mua bộ đàm tại HYPERSIA

Không tốn phí liên lạc

Ngoài ưu điểm đó ra thì bộ đàm còn có một ưu điểm mà ở điện thoại di động không có đó là liên lạc không mất phí. Bạn có thể đàm thoại hàng giờ, cả ngày liên tục mà không tốn một xu nào chỉ sợ hết pin! Qúa nhiều tiện ích trong một chiếc bộ đàm phải không??

Nơi phân phối bộ đàm chính hãng

Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy bỏ điện thoại sang một bên và trang bị cho mình một chiếc máy bộ đàm chính hãng Hypersia tiện dụng để sử dụng mọi lúc, mọi nơi bất chấp mọi thời tiết ngay nào!!

 CÔNG TY TNHH ĐIỆN TỬ HYPERSIA SINGAPORE

 Địa chỉ: Tòa nhà 58 Phố Vọng, Đống Đa, Hà Nội

 Điện thoại: 0936.141.689 – 0888856689

 Email: info@hypersia.vn

Summary
Hãy sử dụng bộ đàm thay cho điện thoại di động khi trời mưa bão!
Article Name
Hãy sử dụng bộ đàm thay cho điện thoại di động khi trời mưa bão!
Description
Khi xảy ra mưa bão, sấm sét thì nhu cầu liên lạc của người dân vẫn không hề giảm sút mà còn có nhu cầu tăng lên. Họ muốn biết người thân của mình có an toàn không, có bị ảnh hưởng gì của mưa bão hay không? Nhất là đối với những gia đình ngư dân có người thân đang đánh bắt ngoài biển đảo. Lúc này việc sử dụng điện thoại di động liên lạc sẽ gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, máy bộ đàm trở thành lựa chọn tối ưu trong trường hợp này.
Author
Publisher Name
Bộ đàm Hypersia
Publisher Logo

Tags: , ,