10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

Bạn đã biết cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách chưa

90% người dùng không biết sạc pin máy bộ đàm đúng cách. 

Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải khi sạc pin và phương pháp sạc pin tốt nhất cho pin bộ đàm.

Bạn đã biết cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách chưa
Bạn đã biết cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách chưa

1. Những sai lầm khi sạc pin bộ đàm

Để hết pin mới sạc

Nhiều người cho rằng việc sạc pin máy bộ đàm khi chưa hoàn toàn hết sạch pin sẽ khiến cho pin bộ đàm bị chai. Thật ra, chì có công nghệ pin Ni-MH trước kia mới gặp phải tình trạng này. Đối với dòng bộ đàm chính hãng Hypersia và nhiều hãng bộ đàm khác hiện nay sử dụng pin Lithium Li-on sẽ không bị chai dù bạn sạc bộ đàm ngay khi pin vẫn còn. Nhưng nếu bạn đợi bộ đàm hết cạn pin mới bắt đầu sạc thì pin này sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ.

không nên để hết pin mới sạc
không nên để hết pin mới sạc

Sạc bộ đàm qua đêm

Sai lầm thứ hai mà người dùng thường làm chính là sạc pin máy bộ đàm qua đêm. Chúng ta thường có thói quen sạc pin bộ đàm trước khi đi ngủ và đợi đến sáng hôm sau mới tháo dây sạc ra. Trong khi đó, đối với nhiều loại pin bộ đàm chỉ cần 3 đến 5 tiếng là pin có thể được sạc đầy. Việc để lâu hơn thời gian trung bình này nếu kéo dài sẽ làm pin dễ bị chai, phồng và làm hỏng nguồn bộ đàm mức độ nghiêm trọng hơn có thể làm cháy và nổ bộ đàm.

Sạc pin qua cổng USB

Cuối cùng, ít ai biết rằng việc sạc pin bộ đàm qua cổng USB của máy tính cũng vô cùng có hại. Tốt hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm để sạc pin để tránh tình trạng chai pin.

2. Các phương pháp sạc pin bộ đàm

Để sạc pin máy bộ đàm đúng cách, chúng ta thường sử dụng bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất. Có 2 loại sạc: bộ sạc nhanh và bộ sạc tiêu chuẩn

Bộ sạc nhanh:

– Là bộ sạc pin với dòng sạc (Ampe) cao, thời gian sạc pin ngắn từ 2 – 4 giờ. Các bộ sạc nhanh thường được thiết kế với bo mạch điều khiển sạc (sạc thông minh) nhằm để tránh trường hợp sạc quá mức, có thể gây hư hỏng pin hoặc gây ra những yếu tố không an toàn, nguy hiểm.

– Khi sạc pin với bộ sạc nhanh ta cần phải chú ý đến tình trạng pin khi sạc, nếu pin nóng quá mức thì nên lấy pin ra và ngưng sạc đợi đến khi pin nguội bình thường rồi tiến hành sạc lại cho đến khi pin thực sự đầy. Đối với pin mới (mới mua hoặc để lâu giờ mới sử dụng lại) ta nên sạc 2 lần cho thật đầy rồi mới sử dụng.

Sạc bộ đàm
Sạc bộ đàm

>>Xem thêm: Những việc không nên làm với chiếc bộ đàm của bạn

Bộ sạc tiêu chuẩn:

– Là bộ sạc thường, thời gian sạc dài từ 8 – 16 giờ (hoặc hơn) tùy theo từng loại pin và loại sạc.

– Khi sạc pin với bộ sạc tiêu chuẩn nếu là pin mới mua hoặc pin để lâu giờ mới đem ra sử dụng ta hãy sạc từ 12 – 16 giờ trước khi sử dụng, những lần sau đó ta chỉ nên sạc trung bình 8 – 10 giờ.

Bộ sạc pin bộ đàm
Bộ sạc pin bộ đàm

Nếu bộ đàm bạn đang trong tình trạng sắp hết pin mà bạn không có thời gian hoặc không có chỗ sạc thì cứ tắt hẳn bộ đàm trong vòng 10 hay 15 phút. Tiếp theo, hãy bật lại và vặn nhỏ âm lượng lại. Điều này giúp bạn duy trì pin cho đến khi có thể sạc pin được.

Bạn cũng cần chú ý những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến pin. Không để pin tiếp xúc trực tiếp với hóa chất và đặc biệt là nước. Cần tắt nguồn trước khi tháo pin ra. Và hãy nhớ sử dụng pin chính hãng để có chất lượng pin tốt hơn và hạn chế tối thiểu các trường hợp cháy nổ khi đang sạc.

Nếu trong quá trình ta không sử dụng bộ đàm thì ta tiến hành sạc đầy Pin rồi tháo rời khỏi thân máy, và tiến hành sạc lại trung bình 1-1,5 tháng 1 lần để tránh cạn kiện hẳn pin khi ta muốn dùng không thể sạc lại được.

Hướng dẫn sạc bộ đàm
Hướng dẫn sạc bộ đàm

>Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng pin bộ đàm

Tổng kết

Nếu có thắc mắc gì về cách sử dụng pin bộ đàm thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của bộ đàm HYPERSIA qua số điện thoại hotline  0936.141.689 để được hỗ trợ. Ngoài ra nếu muốn mua bộ đàm HYPERSIA chính hãng chất lượng cao với giá thành tốt nhất thì bạn có thể đặt mua qua điện thoại hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại Địa chỉ: Tòa nhà 58 Phố Vọng, Đống Đa, Hà Nội

Summary
Bạn đã biết cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách chưa?
Article Name
Bạn đã biết cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách chưa?
Description
90% người dùng không biết sạc pin máy bộ đàm đúng cách.  Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải khi sạc pin và phương pháp sạc pin tốt nhất cho pin bộ đàm.
Author
Publisher Name
Hypersia
Publisher Logo

Tags: , , ,