10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

Nhiều người sử dụng máy bộ đàm luôn có quan niệm cứ khi rảnh là sạc pin hoặc khi sử dụng đến hết pin mới mang đi sạc, hoặc lúc sạc cứ để bật máy … có rất nhiều những hành động mà đôi khi gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc dán tiếp đến thời gian cũng như tuổi thọ cũng như độ bền của máy. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào và có những số liệu  cụ thể áp dụng riêng cho máy bộ đàm không:

 

phu kien bo dam
phu kien bo dam

việc sạc pin máy bộ đàm khi chưa hoàn toàn hết sạch pin sẽ khiến cho pin bộ đàm bị chai. Thật ra, chỈ có công nghệ pin Ni-MH trước kia mới gặp phải tình trạng này. Đối với  nhiều hãng bộ đàm khác hiện nay sử dụng pin Lithium Li-on sẽ không bị chai dù bạn sạc bộ đàm ngay khi pin vẫn còn. Nhưng nếu bạn đợi bộ đàm hết cạn pin mới bắt đầu sạc thì pin này sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ.

Sai lầm thứ hai mà người dùng thường làm chính là sạc pin máy bộ đàm qua đêm. Chúng ta thường có thói quen sạc pin bộ đàm trước khi đi ngủ và đợi đến sáng hôm sau mới tháo dây sạc ra. Trong khi đó, đối với nhiều loại pin bộ đàm chỉ cần 3 đến 5 tiếng là pin có thể được sạc đầy. Việc để lâu hơn thời gian trung bình này nếu kéo dài sẽ làm pin dễ bị chai, phồng và làm hỏng nguồn bộ đàm mức độ nghiêm trọng hơn có thể làm cháy và nổ bộ đàm.

Cuối cùng, ít ai biết rằng việc sạc pin bộ đàm qua cổng USB của máy tính cũng vô cùng có hại. Tốt hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm để sạc pin để tránh tình trạng chai pin.

Máy bộ đàm trên thị trường hiện nay sử dụng rất nhiều loại sạc khác nhau , có thể máy bộ đàm của bạn bị hỏng bộ sạc , và bạn ra quán điện tử gần đó để mua một một bộ sạc khác để dùng. Nhưng liệu khi sử dụng hàng không phải chính hãng liệu có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.   khuyến cáo là nên sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh các tình trạng hư hỏng hay cháy nổ. Nếu bạn có bị hỏng hay gặp sự cố gì , phải liên hệ với các hãng lớn để được hướng dẫn mua hoặc lựa chọn các sản phẩm do công ty phân phối . Để sạc pin máy bộ đàm đúng cách, chúng ta thường sử dụng bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất hiện nay thì có hai dòng sạc cơ bản là: SẠC NHANH và SẠC TIÊU CHUẨN