10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

Ngày nay, máy bộ đàm chính hãng trở thành thiết bị cần thiết trong nhiều  lĩnh vực khác nhau.

Lợi ích mà bộ đàm mang lại là không thể phủ nhận. Không chỉ là phương tiện liên lạc thông thường, máy bộ đàm ngày nay được cài đặt, ứng dụng thêm nhiều tính năng cao cấp khác giúp hỗ trợ công việc hiệu quả hơn. Cùng bộ đàm Hypersia tìm hiểu xem nhu cầu sử dụng bộ đàm của các lĩnh vực ngành nghề hiện nay như thế nào nhé!

Máy bộ đàm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực
Máy bộ đàm được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

1. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Sân bay – Hàng không

Sân bay và các hãng hàng không là những khu vực lớn, nhiều người qua lại cùng các dịch vụ được phục vụ, số lượng người lên tới hàng nghìn người trong một phạm vi nhất định, hoạt động 24/24 suốt 365 ngày.

Thiết bị bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực sân bay và các hãng hàng không cần đảm bảo việc đàm thoại liên tục, duy trì hiệu quả và tính liên tục của hoạt động kinh doanh, dịch vụ, mức độ an toàn và bảo mật trên diện tích lớn. Chất lượng âm thanh cần to, rõ ràng và trong, nghe rõ trong điều kiện nhiều tạp âm xung quanh và dữ liệu hoạt động ổn định, hiệu quả là yếu tố thiết yếu trong việc đảm bảo hiệu quả làm việc liên tục, an toàn.

Hiện nay, các dòng bộ đàm phục vụ cho lĩnh vực này rất đa dạng, theo từng nhóm sử dụng như : văn phòng, dịch vụ mặt đất, phương tiện di chuyển… bao gồm: Quản lý sân bay, hãng hàng không, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật, bảo trì, phục vụ trên chuyến bay, kiểm soát biên giới, đội an ninh…

2. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình

Việc đảm bảo hiệu quả hoạt động trên các phim trường trong mọi điều kiện thời tiết là việc rất khó khăn và thường xảy ra nhiều tình huống bất ngờ, từ thời tiết không thuận lợi cho tới tiếng ồn xung quanh, bố trí thiết bị, phối hợp đội nhóm làm việc, sắp đặt nhân vật vào đúng vị trí đúng thời điểm.

Đây là lĩnh vực trong đó thời gian chính là tiền bạc và bất kỳ sai sót nào xảy ra đều làm tốn thêm chi phí, ví dụ như thiếu cảnh quay tin tức quan trọng, phỏng vấn nhân vật… người làm chương trình sẽ phải trả thêm chi phí quá giờ.

>>>Xem thêm: Bộ đàm là phương tiện liên lạc chính trong các sự kiện

Mặc dù sự phát triển của điện thoại thông minh ngày càng tăng nhưng thiết bị bộ đàm vẫn được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình. Bởi lẽ việc đảm bảo liên lạc thường xuyên giữa đạo diễn, nhà sản xuất, kỹ thuật, diễn viên trong đội nhóm làm việc cần liên tục, đầy đủ và rõ ràng, điều này tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Các dòng máy bộ đàm Kenwood nổi tiếng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình bởi được hỗ trợ đầy đủ các tính năng thích hợp, từ dòng bộ đàm analogue cho tới dòng kỹ thuật số, thiết bị đàm thoại đạt chuẩn MIL STD 810 C/D/E/F chống rung xóc và độ bền chắc cũng như chuẩn chống nước và bụi IP54/55, những yếu tố này giúp cho thiết bị bộ đàm hoạt động tốt trên phim trường khắc nghiệt.

3. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Xây Dựng

Bộ đàm hai chiều được sử dụng rộng rãi trong những dự án công trình xây dựng để giúp đội ngũ nhân công phối hợp làm việc hiệu quả, để giám sát công trình hay nhân sự hoạt động đảm bảo tính an toàn của dự án, đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách.

Bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực xây dựng
Bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực xây dựng

Do tính chất công việc nên các dòng bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực Xây Dựng phải đảm bảo nhiều tính năng đặc thù như: đảm bảo tín hiệu liên lạc ổn định, liên lạc từ mặt đất tới người điều hành máy cẩu, máy xúc và đội nhóm các bộ phận, nhà thầu và nhân viên an ninh. trong một mạng. Ngoài ra bộ đàm Xây dựng cần bền chắc, chất lượng âm thanh to rõ ràng, ổn định ngay cả trong khu vực ồn ào, tiêu chuẩn chống bụi, nước, hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (quá nóng, mưa ẩm…) , chống va đập, và ngoài ra thì bộ đàm cũng cần có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng thao tác cùng các tính năng hỗ trợ đảm bảo sự an toàn khi làm việc độc lập.

>>Tham khảo: Bộ đàm liên lạc trong môi trường nhiều tiếng ồn

4. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào Tạo

Thiết bị bộ đàm cần được sử dụng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào tạo mà cụ thể là trường học hay những cơ sở đào tạo chuyên sâu để quản lý và giám sát hoạt động hiệu quả. Bởi lẽ những phát sinh liên quan tới an toàn, tai nạn bất ngờ.. có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Việc quản lý, giám sát để thông báo nguy hiểm và tai nạn cách quản lý rủi ro hiệu quả, những trường hợp bao gồm: Bảo vệ và quản lý nhân viên, an toàn của học sinh, báo cáo sự cố khẩn cấp, phối hợp các hoạt động trong phạm vi cơ sở, quản lý các chương trình, sự kiện trong và ngoài cơ sở, an ninh của từng khu vực.

Hiện nay các cơ sở đào tạo giáo dục ngày càng rộng và mở ra nhiều chi nhánh, các tòa nhà xây dựng với kiến trúc phức hợp và với nhiều hoạt động khác nhau diễn ra ngoài trường, Nhu cầu sử dụng bộ đàm cầm tay 2 chiều cũng ngày càng tăng, thiết bị bộ đàm phù hợp cần có: băng tần rộng, hoạt động ổn định, dễ sử dụng và đồng bộ, nên có thiết kế chống rung xóc cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn (nghe to rõ ràng), có thể tạo nhóm người gọi.