10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

Bộ đàm là thiết bị liên lạc vô cùng hữu ích trong công việc khai thác dưới hầm mỏ!

Nhu cầu sử dụng năng lượng mọi người trên thế giới ngày càng tăng cao nhưng chỉ ít trong số đó sử dụng năng lượng vĩnh cửu, năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, gió, sóng biển.. còn lại đa số đều sử dụng nguồn năng lượng không tái tạo như năng lượng hóa thạch than đá, dầu mỏ.. Điều đó dẫn tới nhu cầu khai thác của các công ty khai thác khoáng sản ngày càng tăng. Khoáng sản ngày càng cạn kiệt, khai thác ngày càng phải xuống sâu hơn, nguy hiểm cũng ngày càng tăng lên và đã có rất nhiều vụ sập hầm mỏ đáng tiếc xảy ra trên thế giới và cả ở Việt Nam. Để giảm thiểu những sự cố đáng tiếc xảy ra thì ngoài việc trang bị những thiết bị bảo hộ cho người lao động, các công ty khai thác khoáng sản cũng đã chú trọng hơn tới việc trang bị thiết bị liên lạc để có thể theo dõi và nắm bắt tình hình một cách nhanh nhất. Bằng việc trang bị cho người lao động những chiếc máy bộ đàm liên lạc, các doanh nghiệp và công nhân trong hầm mỏ có thể dễ dàng trao đổi thông tin với nhau, giúp tìm ra phương hướng, giải pháp hỗ trợ công việc. Không chỉ có thế, bộ đàm còn hữu ích rất nhiều trong những trường hợp xảy ra sự cố đáng tiếc không mong muốn.

>>Xem thêm: Bộ đàm liên lạc trong môi trường nhiều tiếng ồn

 bo dam ham mo

Các doanh nghiệp, công ty khai thác khoáng sản muốn trang bị cho người lao động thiết bị liên lạc bộ đàm cầm tay để có thể trao đổi thông tin một cách nhanh chóng. Mọi người ở bên ngoài và bên trong hầm có thể liên lạc trao đổi thông tin với nhau để có thể nắm bắt được tình hình, giúp đỡ hỗ trợ nhau khi cần thiết và đặc biệt trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tuy nhiên không phải sản phẩm máy bộ đàm nào cũng đạt yêu cầu đề ra. Máy bộ đàm làm việc trong hầm mỏ có nhiều yêu cầu khắt khe hơn những sản phẩm làm việc ở môi trường điều kiện bình thường. Những điều kiện đó có thể kể ra như:

  • Thiết kế bộ đàm an toàn, chống cháy nổ.
  • Liên lạc âm thanh rõ ràng, không bị ngắt quãng.
  • Bộ đàm hoạt động bình thường trong điều kiện ẩm ướt, chống nước, chống bụi.
  • Pin sử dụng được lâu.
  • Sử dụng dễ dàng thuận tiện, gọn nhẹ.

Ngoài những điều kiện kể trên ra, nếu sản phẩm có thêm nhiều chức năng hữu ích khác như đèn pin, chức năng định vị, báo động.. thì lại càng hữu ích.

Các sản phẩm bộ đàm Hypersia của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc liên lạc trong hầm mỏ. Trong môi trường hầm mỏ thì không khí ẩm ướt, dễ xảy ra cháy nổ. Bộ đàm Hypersia thiết kế rắn chắc, chịu va đập, chống bụi chống nước theo tiêu chuẩn IP 54/55 thích ứng với mọi môi trường và điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau. Hơn nữa, sản phẩm bộ đàm Hypersia còn đảm bảo tiêu chuẩn chống cháy nổ rất phù hợp cho điều kiện nguy hiểm như dưới hầm mỏ.

Bộ đàm Hypersia thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, pin khỏe dùng được lâu, có tích hợp đèn pin chiếu sáng tiện dụng và ưu điểm đặc biệt là giá thành tương đối “mềm” so với các sản phẩm bộ đàm khác trên thị trường. Bộ đàm Hypersia tự hào là lựa chọn tin cậy của nhiều doanh nghiệp khai thác hầm mỏ trên cả nước.

Trong thời gian tới, các nhà khoa học kỹ sư của chúng tôi sẽ nghiên cứu và cài đặt thêm vào sản phẩm một vài chức năng hữu ích khác như định vị, chuông báo động để đề phòng những trường hợp vụ việc đáng tiếc xảy ra khi các công nhân đang khai thác dưới hầm mỏ.

bo dam chinh hang

>>Tham khảo: HYPERSIA | Hãng sản xuất máy bộ đàm cầm tay tốt nhất hiện nay!

Việc áp dụng khoa học công nghệ đặc biệt là máy bộ đàm vào trong lĩnh vực sản xuất khai thác khoáng sản là hoàn toàn cần thiết và quan trọng. Không những giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm thời gian và công sức mà nó còn giúp đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người. Đặc biệt là đối với một ngành tồn tại nhiều nguy hiểm, rủi ro như khai thác khoáng sản. Trên thế giới và ở Việt Nam cũng đã xảy ra rất nhiều vụ việc đáng tiếc như sập hầm khi khai thác than, sập mỏ khai thác vàng khiến nhiều người bị thiệt mạng, bị chôn vùi dưới những lớp đất đá.. Và cũng có nhiều trường hợp thiết bị công nghệ, thiết bị liên lạc máy bộ đàm cầm tay đã giúp cứu sống hàng ngàn tính mạng công nhân khi xảy ra tình huống xấu. Chính vì điều đó chúng ta càng không nên xem nhẹ lợi ích của những thiết bị công nghệ.

Tags: , ,