Bộ đàm nghĩa tiếng anh là gì

Máy bộ đàm cầm tay là gì

Bộ đàm tiếng anh nghĩa là gì?

Bộ đàm nghĩa tiếng anh là gì? Luôn là câu hỏi của nhiều người, Hypersia xin giải nghĩa từ bộ đàm trong tiếng anh có nghĩa là walkie-talkie, một số còn gọi là Two Radio, Handy Talkie

Có vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống và công việc hàng ngày liệu bạn đã hiểu hết về bộ đàm?

Hoặc xem thêm bài >>> Máy bộ đàm 

bộ đàm tiếng anh gọi là gì

Hình thành phát triển của bộ đàm là gì

Walkie – talkie là tên gọi đầu tiên của bộ đàm ngày nay hay two – way – radio (radio 2 chiều) vốn dĩ được sử dụng cho chiến trường bởi yêu cầu tính nhanh gọn, tiện dụng, đơn giản và bền bỉ chắc chắn.

Hình thành phát triển của bộ đàm là gì
Hình thành phát triển của bộ đàm là gì

Thời kì đầu với tên gọi walkie – talkie có ý nghĩa là thiết bị có thể di động, lúc này thiết bị khá cồng kềnh và phải mang sau lưng dưới dạng balo thu phát.

Thiết bị cầm tay máy bộ đàm đầu tiên là máy thu phát AM SCR-536 cũng do Motorola sản xuất vào năm 1951, với tên là Handie-Talkie (HT)

Cả hai thiết bị trên đều sử dụng ống chân không và được duy trì bằng pin khô điện áp cao

Phát triển

Mục đích lúc đầu là để sử dụng liên lạc trong quân đội, nhanh gọn, kịp thời, đa dạng khu vực địa hình. Sau đó nhờ hiệu quả kết nối, các nhà nghiên cứu đã phát triển thiết bị và ứng dụng nhiều hơn trong nhiều ngành nghề lĩnh vực như an ninh, hàng hải, kinh tế – dịch vụ…  yêu cầu liên lạc nhanh, tiết kiệm chi phí và trong những điều kiện khó khăn không có sóng điện thoại.

Các thiết bị bộ đàm cùng tần số được liên kết với nhau nhờ chung dải tần số, cùng kênh cài đặt mà không hề tốn chi phí liên lạc. Nhu cầu càng tăng cao nên yêu cầu cải tiến tính năng, lợi ích đối với bộ đàm cũng ngày càng tăng cao.

Vì yêu cầu cao tính cơ động nên kiểu dáng, cấu tạo thiết kế ngày càng đơn giản gọn nhẹ hơn. Vì yêu cầu cao về điều kiện làm việc nên độ bền, khả năng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt ngày càng tăng.

Vì yêu cầu cao về chất lượng kết nói nên khoảng cách liên lạc ngày càng xa và tính bảo mật ngày càng cao như khóa kênh bận, quét kênh…

Bộ đàm Hypersia

Bộ đàm Hypersia – thương hiệu bộ đàm từ Hong Kong với slogan “Mạnh mẽ – bền bỉ” như với tên gọi “Hyper”. Với ý nghĩa là “siêu”, “cực kỳ” Hypersia mong muốn mang lại những trải nghiệm cho người dùng thật “hyper” với những đặc tính nổi bật của 3 dòng sản phẩm bộ đàm H1, A2, A1:

  • – Sử dụng đơn giản chỉ với 1 nút PTT đối với mọi đối tượng sử dụng
  • – Công suất 5W-7W cho khoảng cách đàm thoại từ 1km-8km ở khu vực thành phố có nhiều vật cản.
  • – Độ bền IP54, đạt tiêu chuẩn MIL STD 810 đối với bộ đàm dùng trong quận đội Mỹ.

Với 3 dòng sản phẩm thích hợp nhiều phân khúc thị trường

 

0936.141.689