10.000 Khách hàng
100 Dự án
64 Tỉnh thành
100 Sản phẩm

Trong các chương trình, sự kiện thì bộ đàm luôn luôn là phương tiện liên lạc được đánh giá cao nhất!

Ngày nay, bộ đàm đang trở thành thiết bị hữu dụng không thể thiếu trong nhiều ngành nghề lĩnh vực, lợi ích của bộ đàm là không thể phủ nhận nhất là trong những lĩnh vực mà điện thoại di động không thể phát huy được nhiều tác dụng. Tuy là thiết bị rất quen thuộc nhưng dường như có rất nhiều người làm sự kiện còn chưa thông thạo việc sử dụng bộ đàm, khiến cho việc truyền tải và tiếp nhận thông tin bị gián đoạn. Nếu người tiếp nhận thông tin không tiếp nhận thông tin kịp thời chính xác dẫn đến không xử lý được tình huống, đôi khi sẽ còn ảnh hưởng tới cả chương trình.  Cùng HYPERSIA tìm hiểu về thiết bị bộ đàm liên lạc cho sự kiện nhé!

 

Bộ đàm là thiết bị liên lạc chính trong các sự kiện
Bộ đàm là thiết bị liên lạc chính trong các sự kiện

 

>>Xem thêm: Bộ đàm liên lạc trong môi trường nhiều tiếng ồn

 

1. Các phương tiện liên lạc trong sự kiện

Hiện nay, những người làm chương trình sự kiện thường xuyên phải liên lạc với nhau trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Những thiết bị, phương tiện được đa số người tổ chức chương trình sử dụng có thể kể đến như:

– Bộ đàm: Trên thị trường Việt Nam hiện nay đa phần đều sử dụng bộ đàm có xuất xứ từ Trung Quốc với các nhãn hiệu phổ biến như Kendwood, Motorola,… Mức giá cho thuê bộ đàm vào khoảng 50-100 ngàn/chiếc/ngày. Đặc điểm của các bộ đàm này là giá thành rẻ, đáp ứng được trong hầu hết các sự kiện. Nhược điểm của chúng là chất lượng đàm thoại kém, đôi khi hay mất sóng, lẫn sóng. Cũng chỉ có một số ít loại bộ đàm có chức năng thoại rảnh tay. Tai nghe đi kèm thường gây đau nhức tai khi bạn đeo trong thời gian dài. Tùy vào thời gian sử dụng, các bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm bộ đàm chất lượng. Bộ đàm HYPERSIA  là thương hiệu đăng ký toàn cầu, áp dụng công nghệ mới nhất của Singapore vào sản xuất bộ đàm đảm bảo chất lượng bộ đàm tốt, giá thành hợp lý với người tiêu dùng. Đây là một trong những lựa chọn tối ưu dành cho bạn!

Bộ đàm hỗ trợ rất nhiều trong việc tổ chức sự kiện
Bộ đàm hỗ trợ rất nhiều trong việc tổ chức sự kiện

– Hệ thống liên lạc nội bộ (intercom): Có rất ít đơn vị cho thuê hệ thống liên lạc nội bộ thông minh này do giá thành nhập sản phẩm khá cao (khoảng 6000 USD/bộ 4 chiếc). Ưu điểm của hệ thống này là chất lượng thoại rất tốt, giảm tiếng ồn, có tính năng thoại rảnh tay và độ bảo mật cao. Hệ thống này thường phù hợp với các chương trình lớn, trong không gian nhiều tạp âm và tiếng ồn.

– Điện thoại di động: Dùng để “chống cháy” trong trường hợp không sử dụng được các thiết bị liên lạc khác. Tính năng hữu ích nhất của điện thoại khi chạy chương trình là nhắn tin, vì môi trường trong các sự kiện rất ồn ào, khó có thể nghe gọi được.

2. Quy tắc khi sử dụng bộ đàm

– Để liên lạc với ê kíp chạy chương trình, bạn phải ấn giữ nút gọi (PTT) của bộ đàm. Sau khi ấn giữ chừng 1 đến 2 giây bạn mới bắt đầu nói. Khi nói xong câu thoại, bạn phải nhả ngón tay khỏi nút gọi để tiếp nhận thông tin phản hồi từ các thành viên khác.

– Nguyên tắc thoại là lặp lại những câu lệnh ngắn, trước khi nói cần xưng tên mình và nêu tên người bạn muốn liên lạc trong ekip. Tiếp theo, khi nghe được câu phản hồi “Nghe rõ” từ người được gọi, bạn mới bắt đầu trao đổi thông tin.

3. Những tình huống bi hài khi sử dụng bộ đàm

– Có rất nhiều khách hàng dù không phải là người trực tiếp trong ê kíp chạy chương trình nhưng vẫn muốn sử dụng bộ đàm để “tiện liên lạc” với Ban tổ chức. Tuy nhiên, họ lại không có kỹ năng sử dụng bộ đàm thành thạo, rồi kêu bộ đàm hỏng, không dùng được, v.v… mặc dù trước đó Ban tổ chức đã kiểm tra rất kỹ. Hoá ra, có những người chỉ ấn tay rồi nhả luôn phím “gọi”, sau đó cứ nói như bên kia đang tiếp nhận thông tin. Cũng có trường hợp nói xong rồi mà cứ ấn giữ phím gọi để “nghe trả lời”, khiến cả ê kíp phải chịu đựng những tiếng rè rè và không liên lạc được với nhau nữa.

– Ngôn ngữ đặc trưng vùng miền cũng là một rào cản khó khăn trong việc trao đổi qua bộ đàm. Chắc hẳn có những nhà tổ chức sự kiện trong Nam ngoài Bắc đã từng làm việc với nhau rất nhiều lần, nhưng đôi khi cũng khó có thể nghe hết được thông tin từ người kia. Nhất là khi có ai đó nói giọng Quảng Ngãi, Quảng Bình thì chắc là anh chị em ngoài Bắc sẽ cần ngay 1 dịch thuật viên khẩn cấp. 

– Đối với những vị trí quản lý chương trình đôi khi cần sử dụng cùng lúc 2 bộ đàm do các tính năng của bộ đàm thông thường không hỗ trợ chuyển kênh. Điều này có lúc cũng sẽ khiến họ bị loạn thông tin, nhầm lẫn và mất tập trung trong khi chạy chương trình.

>>>Tham khảo: Hãng sản xuất thiết bị bộ đàm – nhà phân phối bộ đàm chính hãng

Còn rất nhiều tình huống khó đỡ khác mà người dùng gặp phải khi sử dụng bộ đàm trong việc tổ chức sự kiện, tuy nhiên điều đó không ảnh hưởng đến tầm quan trọng của bộ đàm trong việc tổ chức chương trình, sự kiện. Nếu bạn là người thường xuyên phải tổ chức nhiều sự kiện thì hãy liên hệ ngay với bộ đàm HYPERSIA. Chúng tôi chuyên bán và cho thuê bộ đàm HYPERSIA chất lượng tốt, giá thành hợp lý nhất!