Bộ đàm chống cháy nổ

bộ đàm chống cháy nổ

Bộ đàm chống cháy nổ

Chọn lựa bộ đàm với những tính năng thích hợp như chống cháy nổ sẽ an toàn cho người sử dụng.

Có những tiêu chuẩn nào để xác định chất lượng của sản phẩm thiết bị này? Nên dùng thiết bị bộ đàm nào an toàn chất lượng và nên mua nó ở đâu?

Chắc hẳn bạn đã biết làm việc trong môi trường dễ cháy nổ cực kì nguy hiểm. Nếu không cẩn thận, một lỗi nhỏ cũng sẽ cho ra đi cả 1 nhà máy gây thiệt hại lớn. Để hạn chế tối đa rủi ro và thiệt hại. Liên lạc bằng bộ đàm chống cháy nổ là sự lựa chọn tốt. Vậy đó là loại bộ đàm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về máy bộ đàm nhé.

Giới thiệu về máy bộ đàm chống cháy nổ

Máy bộ đàm được thiết kế và sản xuất trong dây chuyền hiện đại và công nghệ tiên tiến đảm bảo cấu trúc được lắp ráp chính xác. Toàn bộ thân và vỏ bộ đàm đều được chế tác đảm bảo không bị các lực, nhiệt độ và các yếu tố cháy nổ tác động làm hư hại thân máy.

Máy bộ đàm vẫn có thể hoạt động tốt hoặc gửi được tín hiệu sau khi trải qua môi trường dễ cháy, đảm bảo giảm thiểu rủi ro về người và của nếu có bất kì cháy nổ nào. Sử dụng bộ đàm chống cháy nổ tức là đầu tư cho an toàn của người dùng.

Tất cả bộ đàm đạt tiêu chuẩn đều phải được thông qua bởi tổ chức factory mutual research corporation ( fmrc ) (hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy). Những máy bộ đàm đã được kiểm định và cho phép lưu thông trên thị trường đều được đảm bảo có khả năng làm việc trong môi trường nguy hiểm.

bộ đàm chống cháy nổ
sản phẩm hypersia chống cháy nổ

Tiêu chuẩn đánh giá bộ đàm chống cháy nổ

Các Máy bộ đàm Hypersia được chứng nhận là các thiết bị điện không đủ khả năng phát ra nhiệt năng hay điện năng trong điều kiện hoạt động không bình thường hay bình thường. Những máy này không phát các tia lửa điện trong những môi trường đặc biệt nguy hiểm chỉ định trên nhãn (tem) của máy bộ đàm. Đó là lý do tại sao máy bộ đàm sử dụng trong môi trường nguy hiểm phải được fm công nhận

Đối với dòng Bộ đàm Hypersia đã được fmrc chấp thuận luôn có tem màu xanh dưới thân máy ghi rõ máy sử dụng an toàn ở vùng nào, loại nào và nhóm nào. Trên pin được dán tem xanh với mã số hnn 9010a

Có 8 tiêu chuẩn của mỗi nước như sau:

  • MỸ: UL
  • ÚC: SAA
  • ĐỨC: FTB
  • MỸ: MSHA
  • MỸ: FMRC
  • CANNADA: CSA
  • NAUY: NEMKO
  • CHÂU ÂU: CENELEC

Ngoài ra bộ đàm còn phải đạt tiêu chuẩn atex để được lưu hành trong khối châu â – eu.

0936.141.689