Tại sao phải đăng ký tần số cho bộ đàm?

Tại sao phải đăng ký tần số cho bộ đàm?

Trong thời gian qua có rất nhiều vụ việc các cá nhân, Cơ quan. tổ chức sử dụng bộ đàm không xin giấy phép bị phạt nặng từ 2 triệu đến triệu đồng / 1 máy bộ đàm.

Quy định bắt buộc phải đăng ký tần số khi mua bộ đàm

Cụ thể, theo khoản 1 Điều 16 Luật Tần số vô tuyến điện thì mọi tổ chức, cá nhân sử dụng băng tần số, tần số vô tuyến điện và thiết bị phát sóng vô tuyến điện phải có giấy phép, trừ trường hợp nằm trong danh mục thiết bị vô tuyến điện được sử dụng có điều kiện. Do đó khi sử dụng bộ đàm phải đăng ký tần số với cơ quan quản lý, mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt.

Điều 77 Nghị định 174/2016 của Chính phủ (xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện) quy định năm mức xử phạt với số tiền từ 2 triệu đến 50 triệu đồng.

Chẳng hạn, phạt tiền 2-5 triệu đồng/thiết bị đối với hành vi sử dụng tần số, thiết bị văn phòng vô tuyến điện có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 150 W mà không có giấy phép; phạt tiền 30-50 triệu đồng/thiết bị đối với hành vi sử dụng tần số, thiết bị phát sóng vô tuyến điện có công suất lớn hơn 5 kW và nhỏ hơn hoặc bằng 10 kW mà không có giấy phép…

Những trường hợp không cần có giấy phép tại Điều 27 luật này gồm: Thiết bị vô tuyến điện hoạt động ở cự ly ngắn, có công suất hạn chế, ít khả năng gây nhiễu có hại; thiết bị vô tuyến điện đặt trên tàu biển, tàu bay nước ngoài đi qua lãnh thổ Việt Nam được miễn giấy phép theo thỏa thuận quốc tế, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

(  nguồn của zing xem thêm tại đây : )

Hoặc bạn có thể xem thêm bài >>>> thủ tục đăng ký tần số cho bộ đàm

Bộ đàm là thiết bị công nghệ để liên lạc nội bộ trong các ngành nghề, đối tượng đặc thù nhằm tăng tốc độ và chất lượng liên lạc, tiết kiệm chi phí. Việc kết nối liên lạc dựa trên việc kết nối cùng 1 kênh, 1 tần số. Các bộ đàm được kết nối thông qua 2 dải tần số là UHF hoặc VHF.

Tại sao phải đăng ký tần số cho bộ đàm
Tại sao phải đăng ký tần số cho bộ đàm

Tuy nhanh và tiện lợi là vậy nhưng việc sử dụng chung dải tần số sẽ gây rất nhiều bất lợi. Đặc biệt ở nước ta, các cơ quan công quyền nhà nước sử dụng bộ đàm trong  liên lạc vậy nên nếu việc liên lạc của các nhóm khác tùy tiện không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến hệ thống liên lạc. Chính vì thế, mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông ra quyết định bắt buộc đăng kí tần số khi sử dụng bộ đàm và sẽ xử phạt những đối tượng, đơn vị sử dụng bộ đàm trái phép. Vậy tại sao phải đăng ký tần số bộ đàm trước khi sử dụng?

  • Được cấp 1 tần số riêng: Bạn sẽ được cấp 1 số tần số riêng cũng giống như khi bạn đăng ký số thuê bao di động để tránh trùng lặp với thiết bị khác.
  • Tăng tính bảo mật trong công việc: Việc có riêng 1 tần số riêng thì rõ ràng chỉ có nhóm của bạn mới có thể liên lạc được với nhau, không có ai nghe được hoặc liên lạc với nhóm của bạn được.
  • Tránh bị nhiễu sóng từ các thiết bị xung quanh
  • Được cơ quan nhà nước bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp, khiếu nại

Vậy nên khi mua bộ đàm, bạn phải tiến hành làm thủ tục đăng ký tần số bộ đàm theo đúng quy định nếu không sẽ bị phạt vì sử dụng bộ đàm trái phép

Hypersia – Bộ đàm bán chạy số 1 Việt Nam

Tiên phong trong lĩnh vực cung cấp bộ đàm, Dịch vụ bảo hành vàng, cam kết 100% khách hàng hài lòng!

Chi tiết báo giá, chính sách chiết khấu và chính sách hỗ trợ cho đại lý xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH điện tử Hypersia Singapore

Đ/c: 58 Phố Vọng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, HN

Hotline: 0936 141 689  – 04 3633 1299

Email: info@hypersia.vn

0936.141.689