Tìm hiểu chức năng Push-To-Talk của bộ đàm

Cùng Hypersia tìm hiểu chức năng Push-To-Talk của bộ đàm xem có ý nghĩa như thế nào nhé!

Bộ đàm là thiết bị liên lạc vô cùng hữu ích. Nó cho phép liên lạc một lúc với nhiều người ở địa điểm khác nhau điều mà điện thoại di động không làm được. Bằng việc sử dụng chức năng Push-To-Talk trên máy bộ đàm chính hãng, tín hiệu âm thanh liên lạc sẽ được truyền tới các máy bộ đàm khác cùng tần số, giúp mọi người có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy Push-To-Talk là gì? Hãy cùng bộ đàm HYPERSIA tìm hiểu chi tiết về chức năng hữu ích này nhé!

push-to-talk

Push-To-Talk (PTT) là một tính năng đặc biệt trên bộ đàm. Nó cung cấp công cụ giao tiếp giản đơn để một nhóm người một liên lạc chỉ với một nút bấm. Nó thường được gọi trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của bộ đàm là “Push to Talk qua mạng không dây (PoC).

PTT làm việc như thế nào?

Nó dựa trên công nghệ Voice over IP (VoIP) bán-song công trên mạng GSM / GPRS thế hệ 2. Nhờ công nghệ IP, dịch vụ Push to talk sử dụng truy cập tài nguyên vô tuyến hiệu quả hơn so với dịch vụ di động chuyển mạch, dự trữ tài nguyên mạng, chỉ trong thời gian nói chuyện rất ngắn thay vì cho một phiên gọi/thoại như là điện thoại di động.

>>Xem thêm:Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ đàm hãng HYPERSIA

Tất cả các máy bộ đàm khi sản xuất đều có nút PTT. Bằng cách nhấn vào nút PTT, bạn có thể sử dụng bộ đàm này để nói chuyện với một nhóm người ngay lập tức và đồng thời, không như với điện thoại thông thường bạn chỉ có thể nói chuyện với một người tại một thời điểm. Người nhấn giữ nút PTT sẽ có thể nói chuyện trong khi những người khác có thể nghe thấy anh ta nói. Sau đó người gọi thả nút PTT, bất cứ ai khác trong nhóm muốn trò chuyện sẽ ấn nút và nói cho tất cả mọi người trong kênh cùng nghe. PTT nhóm chỉ có thể thực hiện khi cả hai phía người gọi và người nghe đang sử dụng chung một tần số, một kênh sóng liên lạc. 

bo-dam

Tính năng và tiện ích 

Liên lạc tức thì: PTT là rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Nhấn nút PTT và ngay lập tức kết nối với gia đình, đồng nghiệp và bạn bè mà không có những rắc rối của quay số và phải đợi cho đến khi điện thoại di động kết nối bạn với người được gọi.

Thảo luận nhóm: Bạn có thể nói chuyện với nhiều người cùng một lúc bằng cách tất cả bộ đàm khác đều đang ở cùng một tần số. Chỉ cần trong phạm vi liên lạc của bộ đàm thì bạn bè của bạn có thể được tham gia cuộc gọi cùng một lúc. Tại một thời điểm chỉ có một người có thể nói, trong khi những người khác trong nhóm lắng nghe. Người nhấn nút PTT đầu tiên, sẽ có thể nói chuyện trong khi phần còn lại có thể lắng nghe người đó.

Tiết kiệm chi phí: Một phương thức liên lạc sử dụng PTT tiện lợi tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn có thể truyền đạt một thông điệp tới nhiều người tại cùng một thời gian, qua đó giúp bạn cắt giảm chi phí. Thay vì bạn phải sử dụng điện thoại di động liên lạc cho từng người, rồi mất thêm tiền cước hàng tháng. Sử dụng bộ đàm bạn chỉ cần bỏ chi phí đầu tư thiết bị, ngoài ra không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác cả.

>>Tham khảo: Đừng mua bộ đàm nếu như chưa đọc bài viết này

Qua những chia sẻ trên các bạn đã hiểu hơn về chức năng Push-To-Talk của thiết bị bộ đàm bạn đang sử dụng rồi chứ. Chỉ khi hiểu rõ sản phẩm của mình thì việc sử dụng nó mới đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc về bộ đàm hoặc phân vân chưa biết mua bộ đàm ở đâu thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. Hypersia rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Vì sao lựa chọn bộ đàm Hypersia

Bộ đàm chính hãng
Chất lượng đặt lên hàng đầu
Chất lượng âm thanh cao
Bảo hành 12 tháng và đổi mới trong thời gian bảo hành
Giao hàng tận nơi
Phù hợp mọi đối tượng

Đánh giá của khách hàng

Văn Thăng

Bộ đàm dễ sử dụng, thiết kế khá bắt mắt, nhỏ gọn. Âm thanh tốt không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn công trường. Mình rất hài lòng!

Văn Thăng ,Kỹ sư xây dựng - Bắc Giang
Hoàng Tuấn

Mình đã mua và đang sử dụng bộ đàm Hypersia, chất lượng bộ đàm khá tốt, pin khá là trâu. Sử dụng cùng với tai nghe âm thanh rất rõ và êm!

Hoàng Tuấn ,Chủ nhà hàng X8 - Cao Lỗ, Đông Anh
Hoàng Dandy

Tôi đang sử dụng bộ đàm của Hãng thấy dễ sử dụng, đèn pin khá tiện dụng. Đặc biệt nhân viên tư vấn tận tình chu đáo. Tôi rất hài lòng về sản phẩm!

Hoàng Dandy ,Chủ Hair Salon Dandy - Trung Hòa, Cầu Giấy
Trần Quỳnh

Mình đang sử dụng bộ đàm H1 khá nhỏ gọn, liên lạc tiện lợi và dễ sử dụng. Có bộ đàm các chuyến đi của mình trở nên thú vị và an toàn hơn!

Trần Quỳnh ,Nhân viên SamSung - Phượt thủ