Sử dụng pin bộ đàm như thế nào cho hiệu quả?

SỬ DỤNG PIN BỘ ĐÀM sao cho ĐÚNG CÁCH?

Làm thế nào để sử dụng pin máy bộ đàm cho đúng cách?

Hiện nay bộ đàm đang được ứng dụng sử dụng rất rộng rãi, giá thành chi phí mua 1 máy bộ đàm cũng tương đối thấp chỉ 690.000đ bạn đã có thể mua được 1 máy bộ đàm chính hãng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng pin bộ đàm sao cho hợp lý và kéo dài được tuổi thọ của pin. Hôm nay bộ đàm chính hãng Hypersia xin gửi tới các bạn một số lưu ý khi sử dụng pin bộ đàm sao cho pin bền và hiệu quả nhất, tránh tình trạng hư hỏng pin không đáng có.

​Một số lưu ý khi sử dụng pin máy bộ đàm

huong dan su dung

1: Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin máy bộ đàm

– Các loại pin niken cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Hiện nay, hầu hết thiết bị bộ đàm hiện đại đều sử dụng pin Lithium Ion. Việc sử dụng Pin Lithium Ion hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.

– Ngoài ra, bạn có thể xả pin xuống còn 35-65% trước khi bắt đầu sạc lại máy, hạn chế việc để pin xuống mức dưới 20% ngoại trừ các trường hợp cần thiết, bất khả kháng.

Hypersia khuyến cáo các bạn cũng nên xả kiệt pin mỗi tháng một lần dể giúp hiệu chỉnh việc thiết bị ước tính thời lượng pin.

Lưu ý khi sạc pin

Khi sạc pin tốt nhất ta nên tháo rời pin ra khỏi máy để sạc, hoặc các bạn có thể tắt nguồn bộ đàm để sạc nếu không muốn tháo pin. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất sạc pin mà còn tránh được trường hợp pin bị “chai kỹ thuật” hoặc những tác động không mong muốn đến máy.

2: Cách xả pin máy bộ đàm

12

Pin máy bộ đàm được làm từ nhiều viên pin nối kết với nhau vì vậy khi xả pin cần phải chú ý để tránh trường hợp “đảo cực”. Các viên pin không bao giờ hoàn toàn giống nhau, vì thế không tránh được tình trạng một viên sẽ bị xả hết hoàn toàn trước những viên khác. Khi điều này xảy ra, viên pin “tốt” sẽ bắt đầu “biến” viên đã xả hết đảo chiều, điều này có thể khiến viên pin đó hỏng. Có rất nhiều cách xả pin như: xả pin kỹ thuật, xả pin bằng bộ sạc xả chuyên dùng, xả pin bằng thiết bị sử dụng

Bằng cách sử dụng và bảo quản pin đúng cách, bạn có thể giúp pin lưu trữ được nhiều điện hơn và “trụ” lâu hơn sau một lần sạc. Tuy nhiên, việc pin bị chai theo thời gian là điều không thể tranh khỏi, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của pin, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.

 

Vì sao lựa chọn bộ đàm Hypersia

Bộ đàm chính hãng
Chất lượng sản phẩm chính là thế mạnh của Hypersia
Chất lượng âm thanh vượt trội
Bảo hành 12 tháng và đổi mới trong thời gian bảo hành
Giao hàng tận nơi
Phù hợp mọi đối tượng

Đánh giá của khách hàng

Công an PPCC Quận Hoàng Mai

Bộ đàm đáp ứng được độ xa, chịu nhiệt tốt, chống nước, âm thanh tốt trong môi trường ồn

Công an PPCC Quận Hoàng Mai ,Lực lượng công an PCCC Quận Hoàng Mai
Mr Tiến CEO PROF1

Anh Tiến CEO của PRO F1 tỉnh Thanh Hóa, mình đã mua và đang sử dụng bộ đàm Hypersia, chất lượng bộ đàm khá tốt, pin khá là trâu. Sử dụng cùng với tai nghe...

Mr Tiến CEO PROF1 ,Chủ Doanh nghiệp ngành an ninh tại Thanh Hóa
Mr Tâm CEO Camera Minh Tâm

Tôi đang sử dụng bộ đàm của Hãng thấy dễ sử dụng, đèn pin khá tiện dụng. Đặc biệt nhân viên tư vấn tận tình chu đáo. Tôi rất hài lòng về sản phẩm!

Mr Tâm CEO Camera Minh Tâm ,Nhà phân phối camera lớn nhất HCM
Bộ Công An

Bộ đàm Hypersia được chao tặng bằng khen của Bộ công an về đóng góp tích cực trong việc phát triển thông tin liên lạc, đạt chuẩn an ninh để sử dụng trong...

Bộ Công An ,Bộ Công An