Phân loại sạc bộ đàm

Nhiều người sử dụng máy bộ đàm luôn có quan niệm cứ khi rảnh là sạc pin hoặc khi sử dụng đến hết pin mới mang đi sạc, hoặc lúc sạc cứ để bật máy … có rất nhiều những hành động mà đôi khi gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc dán tiếp đến thời gian cũng như tuổi thọ cũng như độ bền của máy. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào và có những số liệu  cụ thể áp dụng riêng cho máy bộ đàm không:

 

phu kien bo dam
phu kien bo dam

việc sạc pin máy bộ đàm khi chưa hoàn toàn hết sạch pin sẽ khiến cho pin bộ đàm bị chai. Thật ra, chỈ có công nghệ pin Ni-MH trước kia mới gặp phải tình trạng này. Đối với  nhiều hãng bộ đàm khác hiện nay sử dụng pin Lithium Li-on sẽ không bị chai dù bạn sạc bộ đàm ngay khi pin vẫn còn. Nhưng nếu bạn đợi bộ đàm hết cạn pin mới bắt đầu sạc thì pin này sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ.

Sai lầm thứ hai mà người dùng thường làm chính là sạc pin máy bộ đàm qua đêm. Chúng ta thường có thói quen sạc pin bộ đàm trước khi đi ngủ và đợi đến sáng hôm sau mới tháo dây sạc ra. Trong khi đó, đối với nhiều loại pin bộ đàm chỉ cần 3 đến 5 tiếng là pin có thể được sạc đầy. Việc để lâu hơn thời gian trung bình này nếu kéo dài sẽ làm pin dễ bị chai, phồng và làm hỏng nguồn bộ đàm mức độ nghiêm trọng hơn có thể làm cháy và nổ bộ đàm.

Cuối cùng, ít ai biết rằng việc sạc pin bộ đàm qua cổng USB của máy tính cũng vô cùng có hại. Tốt hơn hết, bạn nên dùng bộ sạc đi kèm để sạc pin để tránh tình trạng chai pin.

Máy bộ đàm trên thị trường hiện nay sử dụng rất nhiều loại sạc khác nhau , có thể máy bộ đàm của bạn bị hỏng bộ sạc , và bạn ra quán điện tử gần đó để mua một một bộ sạc khác để dùng. Nhưng liệu khi sử dụng hàng không phải chính hãng liệu có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.   khuyến cáo là nên sử dụng bộ sạc chính hãng để tránh các tình trạng hư hỏng hay cháy nổ. Nếu bạn có bị hỏng hay gặp sự cố gì , phải liên hệ với các hãng lớn để được hướng dẫn mua hoặc lựa chọn các sản phẩm do công ty phân phối . Để sạc pin máy bộ đàm đúng cách, chúng ta thường sử dụng bộ sạc đi kèm theo pin của nhà sản xuất hiện nay thì có hai dòng sạc cơ bản là: SẠC NHANH và SẠC TIÊU CHUẨN

Vì sao lựa chọn bộ đàm Hypersia

Bộ đàm chính hãng
Chất lượng sản phẩm chính là thế mạnh của Hypersia
Chất lượng âm thanh vượt trội
Bảo hành 12 tháng và đổi mới trong thời gian bảo hành
Giao hàng tận nơi
Phù hợp mọi đối tượng

Đánh giá của khách hàng

Công an PPCC Quận Hoàng Mai

Bộ đàm đáp ứng được độ xa, chịu nhiệt tốt, chống nước, âm thanh tốt trong môi trường ồn

Công an PPCC Quận Hoàng Mai ,Lực lượng công an PCCC Quận Hoàng Mai
Mr Tiến CEO PROF1

Anh Tiến CEO của PRO F1 tỉnh Thanh Hóa, mình đã mua và đang sử dụng bộ đàm Hypersia, chất lượng bộ đàm khá tốt, pin khá là trâu. Sử dụng cùng với tai nghe...

Mr Tiến CEO PROF1 ,Chủ Doanh nghiệp ngành an ninh tại Thanh Hóa
Mr Tâm CEO Camera Minh Tâm

Tôi đang sử dụng bộ đàm của Hãng thấy dễ sử dụng, đèn pin khá tiện dụng. Đặc biệt nhân viên tư vấn tận tình chu đáo. Tôi rất hài lòng về sản phẩm!

Mr Tâm CEO Camera Minh Tâm ,Nhà phân phối camera lớn nhất HCM
Bộ Công An

Bộ đàm Hypersia được chao tặng bằng khen của Bộ công an về đóng góp tích cực trong việc phát triển thông tin liên lạc, đạt chuẩn an ninh để sử dụng trong...

Bộ Công An ,Bộ Công An