Hướng dẫn bảo dưỡng, nâng cao hiệu suất làm việc của bộ đàm

Trong công việc, máy bộ đàm đối với bạn có đóng vai trò như là một thiết bị liên lạc chính không?

Nếu bộ đàm là thiết bị quan trọng đối với bạn như vậy thì bạn đã biết cách bảo dưỡng, chăm sóc thiết bị này chưa? Với những thiết bị điện tử thì việc bảo dưỡng định kỳ, giữ gìn cẩn thận luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Với bộ đàm cũng vậy, những việc đó không thể coi nhẹ. Hãy xem xét những điều này, chúng tôi tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hành, bảo trì bộ đàm và đưa ra một số lời khuyên để mọi người có thể biết cách sử dụng, bảo dưỡng giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy bộ đàm.

Lưu trữ, bảo quản bộ đàm:

Giống như hầu hết các sản phẩm điện tử, bộ đàm của bạn nên được đặt trong một không gian khô thoáng và mát mẻ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm thấp. Nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh và các yếu tố khác nhau của ánh sáng mặt trời và hơi nước chính là những nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bộ đàm. Một số máy bộ đàm có khả năng chịu đựng đặc biệt nhưng chỉ với một điều kiện nhất định. Ví dụ, bộ đàm không thấm nước IP 67 có thể làm việc dưới nước nhưng với độ sâu dưới 1m và thời gian là 30 phút.

>>>Xem thêm: Những việc không nên làm với chiếc bộ đàm của bạn

Vệ sinh, làm sạch bộ đàm thường xuyên:

dung-cu-ve-sinh-bo-dam

Bộ đàm cần được vệ sinh làm sạch định kỳ. Vậy làm thế nào để làm sạch chúng đúng cách. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm và một ít nước vệ sinh chuyên dụng hoặc nước sạch. Nhấp khăn vào nước rồi nhẹ nhàng lau sạch các ngóc ngách, kẽ bẩn, các vết ố trên bộ đàm. Các bạn có thể dùng thêm bông tai để lau sạch những vị trí khó tiếp xúc. Các bạn cần làm nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới lớp sơn bộ đàm. Sau đó, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch khác hoặc khăn giấy để lau khô bộ đàm của bạn.

Sử dụng bộ đàm đúng kỹ thuật:

Bộ đàm của bạn nên được sử dụng một cách nhẹ nhàng, không quăng quật hay thả rơi bộ đàm của bạn hơn chiều cao cho phép. Các bộ đàm khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau nên tùy vào sản phẩm bộ đàm mình đang sử dụng mà có cách sử dụng riêng cho phù hợp. Bạn không thể nào sử dụng bộ đàm có chức năng bình thường trong môi trường dành cho bộ đàm của lính cứu hỏa hay hầm mỏ, hoặc sử dụng bộ đàm không có khả năng chống nước cho công việc dưới biển sâu…Bạn hãy nhớ rằng: sử dụng hiệu quả, đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị bộ đàm liên lạc của bạn.

Sạc Pin bộ đàm đúng cách:

Pin là bộ phận quan trọng nhất đối máy bộ đàm. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc của bộ đàm. Chính vì vậy, việc sử dụng pin bộ đàm đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và năng suất làm việc của bộ đàm.

>>> Tham khảo: Bạn đã biết cách sạc pin máy bộ đàm đúng cách chưa?

Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã biết cách sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng chiếc bộ đàm liên lạc của mình một cách tốt nhất. Công việc của mọi người đều rất bận rộn nhưng hãy bỏ chút thời gian để quan tâm tới chiếc bộ đàm của mình các bạn sẽ thấy những lợi ích không ngờ mà nó mang lại. Nếu các bạn cần tư vấn gì thêm về bộ đàm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Vì sao lựa chọn bộ đàm Hypersia

Bộ đàm chính hãng
Chất lượng sản phẩm chính là thế mạnh của Hypersia
Chất lượng âm thanh vượt trội
Bảo hành 12 tháng và đổi mới trong thời gian bảo hành
Giao hàng tận nơi
Phù hợp mọi đối tượng

Đánh giá của khách hàng

Công an PPCC Quận Hoàng Mai

Bộ đàm đáp ứng được độ xa, chịu nhiệt tốt, chống nước, âm thanh tốt trong môi trường ồn

Công an PPCC Quận Hoàng Mai ,Lực lượng công an PCCC Quận Hoàng Mai
Mr Tiến CEO PROF1

Anh Tiến CEO của PRO F1 tỉnh Thanh Hóa, mình đã mua và đang sử dụng bộ đàm Hypersia, chất lượng bộ đàm khá tốt, pin khá là trâu. Sử dụng cùng với tai nghe...

Mr Tiến CEO PROF1 ,Chủ Doanh nghiệp ngành an ninh tại Thanh Hóa
Mr Tâm CEO Camera Minh Tâm

Tôi đang sử dụng bộ đàm của Hãng thấy dễ sử dụng, đèn pin khá tiện dụng. Đặc biệt nhân viên tư vấn tận tình chu đáo. Tôi rất hài lòng về sản phẩm!

Mr Tâm CEO Camera Minh Tâm ,Nhà phân phối camera lớn nhất HCM
Bộ Công An

Bộ đàm Hypersia được chao tặng bằng khen của Bộ công an về đóng góp tích cực trong việc phát triển thông tin liên lạc, đạt chuẩn an ninh để sử dụng trong...

Bộ Công An ,Bộ Công An